สถิติผู้เข้าชม (Truehits)

สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี จัดฝึกอบรมผู้ประกอบการเพื่อยกระดับกระบวนการผลิตสินค้าเกษตรด้านปศุสัตว์เข้าสู่มาตรฐานแบบครบวงจร

วันที่ 28 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุมเจ้าพระยาวิชาเยนทร์ ลพบุรีอินน์ รีสอร์ท  ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี นายวชิระ เกตุพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมเกษตรกร โครงการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจภาคการเกษตรตลอดห่วงโซ่อุปทาน กิจกรรม ยกระดับกระบวนการผลิตสินค้าปศุสัตว์เข้าสู่มาตรฐานแบบครบวงจร หลักสูตร สินค้าปศุสัตว์ปลอดภัยใส่ใจผู้บริโภค ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดลพบุรี ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมี นายสัตวแพทย์จรูญ ชูเกียรติวัฒนา ปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยนายศรัทธา ศรีทิพงศ์  เกษตรและสหกรณ์จังหวัดลพบุรี และผู้เข้ารับการฝึกอบรมฯ จากผู้ประกอบการสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ ปศุสัตว์ OK ไข่ OK สถานที่จำหน่ายอาหารสัตว์ และโรงฆ่าสัตว์ จำนวน 100 คน เข้าร่วมกิจกรรม

           โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี กล่าวว่า การพัฒนาศักยภาพเพื่อยกระดับกระบวนการผลิตสินค้าปศุสัตว์ให้มีคุณภาพมาตรฐานและมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559   พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ ปี พ.ศ.2558  และการเข้าร่วมโครงการเนื้อสัตว์ปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภค (ปศุสัตว์ OK)  ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ว่าเนื้อสัตว์มาจาก โรงฆ่าสัตว์ที่มีมาตรฐาน และผลิตจากฟาร์มมาตรฐาน  เพื่อความมั่นใจต่อผู้บริโภค ซึ่งจังหวัดลพบุรีได้เล็งเห็นความสำคัญและความปลอดภัยของสินค้าด้าน ปศุสัตว์ต่อผู้บริโภคให้ได้รับสิ่งที่มีประโยชน์ ปลอดภัย และได้มาตรฐาน ตลอดจนถึงเป็นการส่งเสริมให้เกษตรกรผู้ผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย เพื่อเพิ่มมูลค่าของผลผลิตทางการเกษตร เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น  จังหวัดลพบุรีจึงได้สนับสนุนงบประมาณให้สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี นำไปใช้ในการดำเนินกิจกรรมยกระดับกระบวนการผลิตสินค้าเกษตรด้านปศุสัตว์เข้าสู่มาตรฐาน ถือเป็นการช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการได้นำความรู้ที่ได้รับไปปรับปรุงพัฒนาสินค้าปศุสัตว์ให้มีความปลอดภัยได้มาตรฐานตรงตามวัตถุประสงค์ของโครงการอีกด้วย

           สำหรับการบรรยายในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากสัตวแพทย์หญิงกัญยา อาษายุทธ ผู้อำนวยการส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์เขต 1 ได้มาเป็นวิทยากรให้ความรู้โดยมีหัวข้อการบรรยายประกอบไปด้วย เรื่อง “พระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559”  “พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ ปี พ.ศ.2558”  การตรวจสอบย้อนกลับ (Traceability) และการบรรยายเรื่อง “โครงการเนื้อสัตว์ปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภค (ปศุสัตว์ OK)” 

28 02 66 01

28 02 66 02

28 02 66 03

28 02 66 04

28 02 66 05 28 02 66 06