วันที่ 24 มกราคม 2562 นายสัตวแพทย์จรูญ ชูเกียรติวัฒนา ปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี และนายสัตวแพทย์ศักดิ์ชัย พนิตจิตบุญ รักษาการหัวหน้ากลุ่มคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ พร้อมเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี ร่วมดำเนินการตรวจติดตามสถานประกอบการ จำนวน 13 แห่งที่เข้าร่วมโครงการเนื้อสัตว์ปลอดภัยใส่ใจผู้บริโภค (ปศุสัตว์ OK) และโครงการไข่สดปลอดภัยใส่ใจผู้บริโภค (ไข่ OK) โดยดำเนินการเก็บตัวอย่างเนื้อสัตว์ และไข่ ประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อตรวจหาเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค และยาปฏิชีวนะตกค้าง และตรวจบริเวณโดยรอบสถานท่ีจำหน่ายเนื้อสัตว์ และไข่ รวมทั้งผู้จำหน่ายว่าสามารถคงไว้ซึ่งความสะอาด ได้มาตรฐาน และปฏิบัติงานให้ถูกสุขลักษณะถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของโครงการ ฯ ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาระดับความปลอดภัยทางด้านอาหาร (Food Safety) ทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อทั้งเนื้อสัตว์ และไข่สด ทุกครั้งให้มองหาโลโก้ ปศุสัตว์ OK และ ไข่ OK จะได้เนื้อสัตว์ และไข่สดที่สด สะอาด และปลอดภัยใส่ใจผู้บริโภค